HỖ TRỢ NÂNG CAO NĂNG LỰC XIN TÀI TRỢ CHO CÁC ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Chương trình sẽ gồm series 4 buổi trao đổi, hướng dẫn (gọi là các Talk) tất cả các bước cần thiết để hoàn thiện phần thuyết minh để xin tài trợ cho đề tài NCKH. Chương trình sẽ giới hạn trong phạm vi đề tài từ các nguồn tài trợ: Trường ĐHCN Tp.HCM, NAFOSTED và một số quỹ tài trợ quốc tế.

CHƯƠNG TRÌNH

HỖ TRỢ NÂNG CAO NĂNG LỰC XIN TÀI TRỢ CHO CÁC ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

1.  Mục tiêu, ý nghĩa

Chương trình "Hỗ trợ nâng cao năng lực xin tài trợ cho các đề tài nghiên cứu khoa học", do CLB Nghiên cứu trẻ chủ trì thực hiện, nhằm hỗ trợ, hướng dẫn cho Giảng viên các kĩ năng, kĩ thuật cơ bản và cần thiết để hoàn thiện phần thuyết minh một cách hiệu quả trong việc xin tài trợ cho các đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH). Từ đó, chương trình góp phần nâng cao tính hiệu quả và chất lượng của công tác NCKH của Nhà trường.

2. Nội dung

Cụ thể, nội dung chính của các Talk như sau:

·         Talk 1: Giới thiệu về các nguồn tài trợ; cấu trúc cơ bản của một bản thuyết minh và cách đặt tiêu đề.

·         Talk 2: Cách viết phần Mục tiêu, tính cấp thiết và ý nghĩa đề tài, sản phẩm đầu ra.

·         Talk 3: Cách viết phần nội dung nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu và sự ảnh hưởng của nghiên cứu.

·         Talk 4: Vấn đề tiếng Anh trong trình bày thuyết minh.

Sau mỗi buổi Talk, người dự sẽ được giao bài tập cụ thể, tương ứng với nội dung buổi talk đó. Phần bài làm sẽ được nhận xét và phản hồi cụ thể cho từng cá nhân.

Diễn giả chính của các Talk sẽ là các nhà khoa học có uy tín trong và ngoài trường, đã từng nhận được tài trợ từ các nguồn thuộc phạm vi chương trình.

3. Kế hoạch thực hiện

Toàn bộ chương trình sẽ gồm 4 buổi, mỗi tháng một buổi. Buổi đầu tiên sẽ diễn ra trong tháng 12/2016.

Theo nguồn : iuhyra.iuh.edu.vn