/ Tin tức - Sự kiện

Phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM là hoạt động thường kỳ của Đoàn khoa KTXD. Cứ mỗi tháng một lần, tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM lại thấp thoáng bóng áo xanh tình nguyện, chẳng quản ngại nắng mưa, xa xôi. 

Vào tháng 9 năm 2017, khoảng 30 bạn sinh viên tình nguyện khoa KTXD phối hợp với Đoàn khoa KTXD lại chuẩn bị 300 suất cơm từ thiện và nước mát cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Nấu cơm, chia cơm, xếp cơm vào thùng, chuyển lên xe rồi lại nhanh chóng di chuyển, tập kết tại bệnh viện để kịp giờ phát cơm… Công việc cũng không hề đơn giản, việc này nối tiếp việc kia, nhưng thường trực trên môi những tình nguyện viên vẫn luôn là nụ cười rạng rỡ, nhiệt tình. Nhiều bệnh nhân không thể đi lấy cơm phải nhờ người nhà của bệnh nhân khác lấy hộ, nhiều bệnh nhân di lại khó khăn được các bạn sinh viên niềm nở giúp đỡ xách cơm về tận phòng.

Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa của Đoàn khoa KTXD. Những năm gần đây, số bệnh nhân mắc các bệnh ung bướu ở nước ta tăng cao, trong đó có rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Những suất cơm miễn phí được phát tại bệnh viện không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là sự hỗ trợ về mặt tinh thần cho các bệnh nhân có thêm niềm tin để điều trị bệnh.
Đối với Đoàn khoa và những bạn sinh viên tham gia hoạt động này, những ánh mắt thân thiết, những lời cảm ơn thật lòng của bệnh nhân thực sự sẽ là một kỉ niệm khó quên.

Chương tình sẽ tiếp Đoàn khoa tiếp tục tổ chức vào tháng 10 và tháng 11 năm 2017.

Dưới dây là một số hình ảnh của chương trình:

Công tác chuẩn bị nước mát và cơm trước khi mang đến bệnh viện.

Phát cơm và nước mát tại giường cho bệnh nhân