Hội thảo "Gió và kết cấu" lần thứ 2
Hội thảo diễn ra ngày 08/09/2019 tại trường đại học Công nghiệp TPHCM

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các kết cấu thanh mảnh và có chiều dài nhịp lớn như các tòa nhà cao thầng, tháp phát thanh truyền hình, cầu dây văng, cầu dây võng,... được xây dựng ngày càng nhiều và là một phần không thể thiếu trong chiến lược hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho đất nước.

Tuy nhiên, các kết cấu thanh mảnh này thường rất nhạy cảm với các tác động của gió bão và thực tế, đã có rất nhiều công trình sập đổ trong các trận bão lớn ở Việt Nam. Yêu cầu cấp thiết đối với kỹ sư là có sự hiểu biết về ứng xử của các kết cấu thanh mảnh cũng như nâng cao khả năng chống chịu của các công trình trong bão. Vì vậy, khoa Kỹ thuật Xây dựng tổ chức hội thảo chuyên đề  "Gió và kết cấu" lần thứ 2 vào ngày 08/09/2019 nhằm giải quyết các vấn đề trên. Hội thảo quy tụ nhiều nhà khoa học và kỹ sư trong lĩnh vữc Kỹ thuật Gió.