Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp về chương trình đào tạo trong lĩnh vực Kỹ thuật Xây dựng
Ngày 08/01/2017, Khoa Xây dựng tổ chức hội thảo: “Ý kiến của nhà tuyển dụng về chương trình đào tạo trong lĩnh vực Kỹ thuật Xây dựng” tại hội trường A7, trường Đại học Công nghiệp TPHCM. Mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra của khoa được các doanh nghiệp đánh giá cao, sát thực tế công việc và sinh viên ra trường có thể đáp ứng ngay được các yêu cầu đối với nhà tuyển dụng. Trong buổi hội thảo, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu dưới góc nhìn của doanh nghiệp về yêu cầu đối với nguồn nhân lực ngành xây dựng hiện nay.

Ngày 08/01/2017, Khoa Xây dựng đã tổ chức hội thảo: “Ý kiến của nhà tuyển dụng về chương trình đào tạo trong lĩnh vực Kỹ thuật Xây dựng” tại hội trường A7, trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Việc lấy ý kiến doanh nghiệp nhằm hoàn thiện chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo của khoa Kỹ thuật Xây dựng (KTXD) trong bối cảnh nền kinh tế đất nước ngày càng hội nhập sâu và rộng với thế giới như hiện nay.

Đến tham dự hội thảo, về phía khách mời có ông Hoàng Hà - giám đốc dự án Tổng công ty tư vấn xây dựng Việt Nam, ông Bùi Minh Trung - giám đốc Trung tâm tư vấn kiểm định địa chất nền móng công trình, ông Thân Anh Tuấn - phó giám đốc Công ty xây dựng 98-Tổng công ty xây dựng Trường Sơn cùng đại diện các doanh nghiệp khác hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Về phía khoa KTXD có TS. Nguyễn Huy Cung - Trưởng khoa chủ trì hội thảo, cùng toàn bộ cán bộ giảng viên khoa KTXD và sinh viên ngành xây dựng.

Mở đầu buổi hội thảo, TS. Nguyễn Huy Cung đã trình bày về mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo kỹ sư xây dựng - trường đại học Công nghiệp TP.HCM. Mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra của khoa được các doanh nghiệp đánh giá cao, sát thực tế công việc và sinh viên ra trường có thể đáp ứng ngay được các yêu cầu đối với nhà tuyển dụng. (Chuẩn đầu ra là yêu cầu tối thiểu về kiến thức, kỹ năng, thái độ, trách nhiệm nghề nghiệp mà người học đạt được sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, được cơ sở đào tạo cam kết với người học, xã hội và công bố công khai cùng với các điều kiện đảm bảo thực hiện).

Sau phần trình bày của TS. Nguyễn Huy Cung, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu dưới góc nhìn của doanh nghiệp về yêu cầu đối với nguồn nhân lực ngành xây dựng hiện nay. Các ý kiến chủ yếu xoay quanh vấn đề trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên, tăng cường thời gian thực tập tại doanh nghiệp, cũng như việc định lượng hóa các tiêu chí đánh giá sinh viên để dễ dàng cho người tuyển dụng. TS. Nguyễn Huy Cung thay mặt khoa giải trình một số thắc mắc và tiếp thu các ý kiến đóng góp của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khoa KTXD cũng gửi phiếu góp ý về mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra đến các doanh nghiệp xây dựng không tham dự hội thảo nhằm thu nhận các ý kiến của doanh nghiệp một cách sâu rộng và toàn diện hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Hình 1: TS. Nguyễn Huy Cung trình bày mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.

Đại diện các doanh nghiệp đóng góp ý kiến về chương trình đào tạo.

Hình 2a: Đại diện các doanh nghiệp đóng góp ý kiến về chương trình đào tạo.

Hình 2b: Đại diện các doanh nghiệp đóng góp ý kiến về chương trình đào tạo.