KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG
KIẾN TRÚC TRẺ 2021 – SÂN CHƠI HỌC THUẬT MÙA COVID
Trong tình hình hạn chế tập trung do dịch bệnh, khiến cho các sân chơi học thuật và nghiên cứu khoa học cũng dần ít đi. Tuy nhiên với tinh thần ham học hỏi và sáng tạo, vừa qua Đoàn khoa Kỹ thuật xây dựng đã tổ chức thành công hội thi trực tuyến “Kiến trúc trẻ 2021” mang đến cho sinh viên một cơ hội thể hiện niềm đam mê trong lĩnh vực chuyên ngành.

Hình 1: Tổng quan hội thi

Xuất phát từ ý tưởng môn học Kiến Trúc, là một trong các lĩnh vực của ngành Xây dựng. Tuy không phải là chuyên môn của ngành Kỹ thuật Xây dựng, nhưng giữa kiến trúc và kết cấu luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau, cùng nhau kết hợp kiến tạo nên những công trình từ dân dụng bình thường đến nhưng công trình tầm cỡ.

Hình 2: Một số sản phẩm

Hội thi đã trải qua 3 vòng và nhận được hơn 50 sản phẩm đến từ các bạn sinh viên, thu hút hơn 3 nghìn lượt tương tác chỉ diễn ra trong 4 ngày sau khi đăng lên các trang thông tin của đơn vị. Kết quả này cho thấy mức độ lan tỏa và sự quan tâm của các bạn sinh viên không chỉ trong khoa, trong trường mà còn cả các đối tượng ngoài trường cũng như phụ huynh, gia đình của các bạn sinh viên.

Vòng chung kết đã được được tổ chức trực tuyến thông qua Zoom meeting vào ngày 23 tháng 6 năm 2021. Kết quả của Hội thi Kiến trúc trẻ lần thứ I năm 2021:

+ Giải nhất: Sinh viên Dương Thành Gia Bảo – Chi đoàn DHKTXD14A với sản phẩm Biệt thự Dương Bảo

+ Giải nhì: Sinh viên Trần Viết Quốc Đạt – Chi đoàn DHKTXD14A với sản phẩm: Biệt thự Quốc An

+ Giải ba: Sinh viên Lê Thị Mỹ Linh – Chi đoàn DHKTXD14B với sản phẩm: Biệt thự DaRa

+ Giải khuyến khích: Sinh viên Đàng Nữ Hoàng Hôn – Chi đoàn DHKTXD14B với sản phẩm Biệt thự Hoàng Hôn và Sinh viên Nguyễn Phúc Cường – Chi đoàn DHKTXD14A, sản phẩm: Biệt thự Phúc Cường.

+ Giải sản phẩm được yêu thích nhất: Sinh viên Dương Trung Vương – Chi đoàn DHKXTD14B với sản phẩm Biệt thự DTV.

Hình 4: Sản phẩm đạt giải nhất

Hội thi Kiến trúc Trẻ lần thứ I năm 2021 là một sân chơi học thuật sáng tạo mới ra đời đánh dấu chào mừng sự kiện chào mừng kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), chào mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Kỹ thuật Xây dựng lần đầu tiên đạt danh hiệu xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021 (Top 3) và dẫn đầu cụm thi đua 03 cả 2 năm học liên tiếp (2019 – 2020 và 2020 - 2021).

 

yesLINK YOUTUBE XEM CÁC SẢN PHẨM: https://www.youtube.com/channel/UCMns3Zmz1M3lz_JvkzdbhjQ/videos