KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG
Cuộc thi:" Sáng tạo kết cấu"
Cuộc thi:" Sáng tạo kết cấu" nhằm giúp sinh viên hiểu hơn về các môn học và hệ thống kiến thức các môn chuyên môn để giải quyết một bài toán xây dựng trong thực tế.

Để tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên ngành Xây dựng, Khoa Kỹ thuật Xây dựng đã tổ chức cuộc thi:” Sáng tạo kết cấu” vào 14h ngày 21/04/2019. Cuộc thi đã thu hút khá đông các bạn sinh viên của khoa.
Chỉ sử dụng bằng những vật liệu đơn giản như sợi mì spaghetii và keo nhưng các bạn sinh viên đã vận dụng kiến thức đã học và kết hợp với khả năng làm việc nhóm, sau 3h đã tạo nên những kết cấu khá vững chắc, có những khung chịu tải rất lớn lên đến 60 kg mà vẫn chưa bị phá hủy.

Cuộc thi đã tạo thêm động lực và sự say mê của sinh viên đối với ngành xây dựng, cũng như áp dụng các kiến thức chuyên môn để giải quyết các vấn đề thực tế giúp cho các môn học không còn nhàm chán. Sinh viên có thể liên kết kiến thức của nhiều môn học chuyên ngành khác nhau để giải quyết một vấn đề cụ thể trong cuộc sống. Qua đó, sinh viên có thể hình dung ra được công việc của người kỹ sư xây dựng sau này.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi:

Thầy Nguyễn Văn Nam phát biểu khai mạc cuộc thi.

Đại diện ban giám khảo thông báo quy chế thi và cách chấm điểm.

Các nhóm thực hành chế tạo kết cấu

Sản phẩm của các nhóm

Thử tải kết cấu

Tổng kết và trao giải thưởng