Trường hè Cadian 2017 (Cadian Summer School) cho SV ngành Xây Dựng và Cơ Khí
Khoa Kỹ thuật Xây dựng kết hợp với công ty Cadian Nhật Bản tổ chức khóa học hè cho sinh viên, từ 5/6/2017 - 14/7/2017. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, tiếp cận với văn hóa làm việc của người Nhật và có cơ hội làm việc tại công ty Cadian.

Khoa Kỹ thuật Xây dựng kết hợp với công ty Cadian Nhật Bản tổ chức khóa học hè cho sinh viên. Thời gian học từ 5/6/2017 - 14/7/2017. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, tiếp cận với văn hóa làm việc của người Nhật và có cơ hội làm việc tại công ty Cadian. Kết thúc khoa học sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ.

Lịch học:  7h30 -12h00  từ 5/6/2017 - 14/7/2017.

Tuần 1,2,4,5 học thứ Ba, Tư, Năm.

Tuần 3,6 học thứ Hai, Ba, Tư.

Học phí: Sinh viên được miễn học phí

Thông tin liên hệ: Sinh viên khoa Xây dựng, Cơ khí muốn đăng kí tham gia khóa học vui lòng liên hệ thầy Huỳnh Lê Em; Email: huynhleem@iuh.edu.vn; SĐT:0988265200

Mục đích khóa học :

Làm tăng thêm mối quan hệ hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản, cung cấp kỹ thuật Nhật Bản. Công ty Cadian tổ chức lớp học hè nhằm mang lại cho những sinh viên quan tâm công việc mới tại Cadian trong tương lai. Những chuyên gia kỹ thuật người Nhật và người Việt Nam của Cadian sẽ đến trường Đại học để dạy.

Nội dung:

Bước 1: Hiểu biết kết cấu, từ ngữ chuyên môn cần thiết liên quan đến xây dựng Nhật Bản.

Bước 2: Giới thiệu nhiều loại bản vẽ cần thiết khi làm công trình kiến trúc Nhật Bản.

Bước 3: Hiểu biết về qui tắc, chủng loại, từ ngữ chuyên môn cần thiết về giàn giáo ( ashiba) khi làm công trình kiến trúc.

Bước 4: Hiểu biết sử sụng AutoCAD trong kế hoạch ashiba cần thiết khi làm công trình kiến trúc.

Bước 5: Giới thiệu những hình ảnh công trường, những bản vẽ mà công ty Cadian đã làm.

Bước 6: Thực hành AutoCAD. Dạy những thao tác AutoCAD.

Bước 7: Dạy tiếng Nhật đơn giản, văn hóa Nhật Bản.

Bảng thời gian dự kiến 6 tuần của lớp học hè:

Tuần thứ 1 Tuần thứ 2 Tuần thứ 3 Tuần thứ4 Tuần thứ 5 Tuần thứ 6
Step 7 Phong tục tiếng Nhật  Step 7 phong tục tiếng Nhật Step 7 phong tục tiếng Nhật Step 7 phong tục tiếng Nhật Step 7 phong tục tiếng Nhật Step 7 phong tục tiếng Nhật

Step 1 - Kết cấu kiến trúc

- Công trình công cộng (Doboku)

- Cầu Đường

Step 2 Cách nhìn và các lại bản vẽ

Step 3 Giải tích vật liệu ashiba (giàn giáo)

Cách vẽ bản vẽ

Step 4 Cách vẽ các bản vẽ ashiba Step 6 CAD (đề tài 1)       Step 6 CAD (đề tài 2)
CAD (Cơ bản) CAD ( vẽ lại, toresu)   CAD (bản vẽ ashiba) Step 6 CAD (đề tài 2) Tổng hợp, phát biểu

Kiểm tra:                   - Kết cấu kiến trúc・Công trình công cộng ( doboku)・cầu đường